Trình tự, thủ tục công bố thực phẩm hợp quy
Cùng với những biến động của môi trường, hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm đang được đặt lên hàng đầu. Để tạo dựng niềm tin từ thị trường tiêu thụ sản phẩm cũng như đảm bảo điều kiện kinh doanh, các doanh nghiệp đều tiến hành công bố hợp quy sản phẩm của mình trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Điều này không những tạo niềm tin từ người tiêu thụ mà còn giúp cho cơ quan chức năng quản lý được các nguồn thực phẩm đang lưu thông; là điều kiện để doanh nghiệp đảm bảo chất lượng sản phẩm, thúc đẩy sản xuất, phân phối hàng hóa ra thị trường.
Trình tự, thủ tục công bố sản phẩm hợp quy được thực hiện theo 2 bước:
- Bước 1: Đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
- Bước 2: Đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Theo đó, để công bố sản phẩm hợp quy hoặc công bố phù hợp cần chuẩn bị hồ sơ:
- Hồ sơ pháp lý chung, được lập thành 01 quyển, bao gồm:
+ Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
+ Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).
- Hồ sơ công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm được lập thành 02 quyển, bao gồm:
+ Bản kê khai sản phẩm.
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng của nhà sản xuất hoặc bản thông tin chi tiết về sản phẩm của nhà sản xuất; hoặc kết quả kiểm nghiệm sản phẩm của phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận
Dịch vụ công bố hợp quy thực phẩm của Luật Hồng Bàng bao gồm:
+ Tư vấn và giải đáp các vướng mắc trước khi nộp hồ sơ.
+ Cung cấp hồ sơ/ tài liệu liên quan tới việc nộp hồ sơ.
+ Chuẩn bị hồ sơ/ tài liệu phục vụ cho việc nộp đơn.
+ Nộp hồ sơ và đại diện theo dõi hồ sơ tại Cục An toàn thực phẩm /Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Trả lời các ý kiến, thắc mắc của Cục An toàn thực phẩm/Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT:
CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG
Điện thoại: 0912 35 65 75 – 0968 35 65 75 (Luật sư Nhật Nam)
Tổng đài tư vấn trực tuyến: 1900 6575
Email: Lienheluathongbang@gmail.com
Địa chỉ: Tầng 2, Số 14 Nguyễn Văn Ngọc, Phường Cống Vị, quận Ba Đình, Tp. Hà Nội.