Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Công ty Luật Hồng Bàng xin gửi tới quý khách hàng bài viết về Cấp giấy chứng nhận đăng ký sản xuất kinh doanh thức ăn thuỷ sản. Để được giải đáp những vướng mắc về các vấn đề pháp lý cũng như tiết kiệm thời gian và công sức của bản thân, xin quý khách liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6575

Nội dung cụ thể của thủ tục hành chính

Trình tự thực hiện:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ.

Tổ chức, công dân chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định đã được công khai.

Bước 2. Tiếp nhận hồ sơ.

Địa điểm tiếp nhận: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Phòng Hành chính tổng hợp của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản Tỉnh, thành phố

Thời gian tiếp nhận: Trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định)

Trình tự tiếp nhận:

  • Kiểm tra hồ sơ theo quy định, sự đầy đủ, hợp lệ và nội dung hồ sơ:
  • Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì tiếp nhận; viết phiếu hẹn giao cho người đến nộp hồ sơ.
  • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ phải hướng dẫn cho người đến nộp hồ sơ thực hiện theo quy định của pháp luật.

Bước 3. Xử lý hồ sơ.

– Trong thời hạn 18 ngày, công chức Phòng Quản lý chất lượng nông, lâm, thuỷ sản và muối có trách nhiệm thẩm tra nội dung hồ sơ và cơ sở sản xuất kinh doanh.

+ Nếu đảm bảo theo quy định thì tham mưu cho Lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản xem xét và quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký sản xuất kinh doanh thức ăn thuỷ sản.

+ Nếu không đúng theo quy định thì tham mưu cho Lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản có văn bản trả lời tổ chức, công dân.

– Hồ sơ được chuyển về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi cục để trả kết quả theo giấy hẹn.

Bước 4. Trả kết quả.

  • Địa điểm: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản
  • Thời gian: Trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định)
  • Trình tự trả: Công dân nộp lại phiếu hẹn; nhận kết quả

Cách thức thực hiện:

Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản.

Hồ sơ.

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Ðơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký sản xuất kinh doanh: 01 bản chính theo mẫu.

– Tờ trình điều kiện sản xuất kinh doanh thức ăn thuỷ sản: 01 bản chính.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 01 bản sao có chứng thực hoặc mang bản chính đối chiếu.

– Bản sao chứng chỉ hành nghề chuyên ngành của người kỹ thuật (đối với sản xuất),người quản lý và nhân viên bán hàng (đối với kinh doanh): 01 bản sao có chứng thực

– Hợp đồng thuê kho nếu trường hợp không có kho bảo quản; 01bản sao.

– Hợp đồng thu gom vận chuyển rác (nếu có)

b) Số lượng hồ sơ: 02 bộ chính

Thời hạn giải quyết:

Không quá 18 ngày làm việc từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, thành phố

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, thành phố

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, thành phố

d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, công dân.

Yêu cầu hoàn thành mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Ðơn xin đăng ký sản xuất kinh doanh thức ăn cho động vật thuỷ sản.

Phí, lệ phí: Không.

Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận

Yêu cầu hoặc điều kiện để được cấp thủ tục hành chính: Không

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

– Luật thuỷ sản số 17/2003-QH11 Ngày 26 tháng11 năm 2003.

– Pháp lệnh Vệ sinh thú y số 18/2004/PL-UBTVQH 11 ngày 29 tháng 4 năm 2004;

– Nghị định số 33/2005/NĐ-CP ngày 15/3/2005 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh thú y.

– Nghị định số 15/1996/NĐ-CP ngày 19/03/1996 của thủ tướng Chính phủ, về việc quản lý thức ăn chăn nuôi.

– Thông tư số 02/1998/TT-BTS ngày 14/3/1998 của Bộ Thủy sản, Hướng dẫn thi hành Nghị định số 15/CP ngày 19/3/1996 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi.

Liên hệ luật sư Nguyễn Nhật Nam để biết thêm chi tiết: 0912.356.575