Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp xuất hiện lâu đời, tuy nhiên không được cá nhân ưa chuộng khi thành lập doanh nghiệp. Mộ trong những lý do đó là tính chịu trách nhiệm vô hạn của chủ sở hữu doanh nghiệp.Trong phạm vi bài viết này, Luật Hồng Bàng xin chia sẻ với Quý độc giả một số quy định của pháp luật về chế độ chịu trách nhiệm của chủ doanh nghiệp tư nhân.

  • Cơ sở pháp lý:

Luật Doanh nghiệp năm 2014,

  • Chế độ chịu trách nhiệm của chủ doanh nghiệp tư nhân

Đối với chủ doanh nghiệp tư nhân, do tính chất độc lập về tài sản của doanh nghiệp không có nên chủ doanh nghiệp tư nhân- người chịu trách nhiệm duy nhất trước mọi rủi ro của doanh nghiệp sẽ phải chịu chế độ trách nhiệm vô hạn. Chủ doanh nghiệp tư nhân không chỉ chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân. Một doanh nghiệp tư nhân không có khả năng thanh toán nợ đến hạn và lâm vào tình trạng phá sản thì tất cả những tài sản thuộc sở hữu của chủ doanh nghiệp tư nhân đều nằm trong diện tài sản phá sản của doanh nghiệp. Ngay chính khoản 1 Điều 183 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định: “ Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động doanh nghiệp”. Chính vì đặc trưng pháp lí này và những hạn chế do không có tư cách pháp nhân, nên loại hình công ty này không được ưa chuộng hiện nay.

Quý khách nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn về vấn đề này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh: Mr.Nhật Nam qua hotline: 0968.356.575, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienheluathongbang@gmail.com.

              Chúc Quý Khách cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!