Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

 

                                                                           Trả lời

Trước hết, theo quy định của pháp luật công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Như vậy, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một thành viên ( cá nhân hoặc tổ chức) làm chủ sở hữu.

Chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được phép theo một số trường hợp được pháp luật quy định.

Căn cứ Khoản 1 Điều 87 Luật Doanh nghiệp năm 2014, chủ sở hữu được phép rút vốn trong trường hợp sau: Hoàn trả một phần vốn góp trong vốn điều lệ của công ty nếu đã hoạt động kinh doanh liên tục trong hơn 02 năm, kể từ ngày đăng ký doanh nghiệp và bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác sau khi đã hoàn trả cho chủ sở hữu.

Như vậy, chủ sở hữu doanh nghiệp có thể rút một phần vốn điều lệ của công ty nếu đã hoạt động kinh doanh liên tục trong hơn 02 năm.

Quý khách nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh: Mr.Nhật Nam qua hotline: 0968.356.575, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienheluathongbang@gmail.com.

Chúc Quý Khách cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!