Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Với xu thế hội nhập quá trình phát triển kinh tế đã và đang diễn ra hết sức sôi động nhu cầu sử dụng nguồn lao động trong các doanh nghiệp, cũng như nhu cầu tìm việc của người lao động không ngừng tăng. Tuy nhiên thực tế thường thấy việc giao kết thỏa thuận các nội dung trong Hợp đồng lao động (HĐLĐ) trong các doanh nghiệp và người lao động chưa được chú trọng. Chính vì vậy, nhằm giúp các doanh nghiệp và người lao động nắm bắt được những lưu ý khi giao kết HĐLĐ, Công ty Luật Hồng Bàng xin gửi tới Quý khách hàng tư vấn nội dung cần lưu ý khi giao kết HĐLĐ như sau:

Căn cứ pháp lý

Luật lao động 2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021

Những nội dung cần lưu ý khi giao kết hợp đồng lao động

Hình thức hợp đồng lao động

 • Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản, trừ trường hợp quy định giao kết bằng lời nói.

Hợp đồng lao động được giao kết thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử có giá trị như hợp đồng lao động bằng văn bản. tippmix eredmenyek

 • Hai bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói đối với hợp đồng có thời hạn dưới 01 tháng, trừ trường hợp dưới đây:
 • Nhóm người lao động từ đủ 18 tuổi trở lên có thể ủy quyền cho một người lao động trong nhóm để giao kết hợp đồng lao động đối với công việc theo mùa vụ; trong trường hợp này, hợp đồng lao động có hiệu lực như giao kết với từng người lao động.
 • Phải giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản với người chưa đủ 15 tuổi và người đại diện theo pháp luật của người đó.
 • Người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản với lao động là người giúp việc gia đình.

Nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động

 • Tự nguyện, bình đẳng, thiện chí, hợp tác và trung thực.
 • Tự do giao kết hợp đồng lao động nhưng không được trái pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và đạo đức xã hội. sportfogadas org

Nghĩa vụ cung cấp thông tin khi giao kết hợp đồng lao động

 • Người sử dụng lao động phải cung cấp thông tin trung thực cho người lao động về công việc, địa điểm làm việc, điều kiện làm việc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn, vệ sinh lao động, tiền lương, hình thức trả lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, quy định về bảo vệ bí mật kinh doanh, bảo vệ bí mật công nghệ và vấn đề khác liên quan trực tiếp đến việc giao kết hợp đồng lao động mà người lao động yêu cầu.
 • Người lao động phải cung cấp thông tin trung thực cho người sử dụng lao động về họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi cư trú, trình độ học vấn, trình độ kỹ năng nghề, xác nhận tình trạng sức khỏe và vấn đề khác liên quan trực tiếp đến việc giao kết hợp đồng lao động mà người sử dụng lao động yêu cầu.

Hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động

 • Giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.
 • Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động. gaminator bonusz kódok ingyen
 • Buộc người lao động thực hiện hợp đồng lao động để trả nợ cho người sử dụng lao động.

<span style="font-family: 'times new roman'

Buy Provigil Without Prescription

, times, serif”>Ngoài những nội dung cần lưu ý cơ bản trên, còn có rất nhiều điểm cần chú ý khác khi giao kết hợp đồng lao động để đảm bảo được quyền lợi tốt nhất doanh nghiệp cũng như người lao động.

Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp với: Phó giám đốc phụ trách kinh doanh: Luật sư: Nhật Nam qua hotline: 0912.35.65.75, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienheluathongbang@gmail.com.

Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!

Trân trọng!