Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Luật sư phụ trách

Luật sư Nguyễn Đức Trọng
Luật sư tranh tụng

Các doanh nghiệp ngày một phát triển, cùng với đó thị trường lớn biến động không ngừng khiến cho các doanh nghiệp cũng phải thay đổi hoạt động kinh doanh của công ty sao cho phù hợp. Việc bổ sung ngành nghề kinh doanh cũng là một trong những cách thức để thay đổi hoạt động của công ty, song nếu bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp cần phải đáp ứng những điều kiện nhất định theo pháp luật doanh nghiệp. Để có những kiến thức pháp lý liên quan đến hồ sơ và thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Sau đây, Luật Hồng Bàng xin được tư vấn cho quý khách hàng như sau:

I. Căn cứ pháp lý:

 • Luật Doanh nghiệp 2014
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

II. Điều kiện về ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp muốn đăng ký bổ sung

 • Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là ngành, nghề mà việc thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong ngành, nghề đó phải đáp ứng điều kiện vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.
 • Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại Phụ lục 4 Luật Đầu tư.
 • Điều kiện đầu tư kinh doanh đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại các luật, pháp lệnh, nghị định và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Bộ, cơ quan ngang bộ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp, cơ quan, tổ chức, cá nhân khác không được ban hành quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh.
 • Điều kiện đầu tư kinh doanh phải được quy định phù hợp với mục tiêu quy định và phải bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan, tiết kiệm thời gian, chi phí tuân thủ của nhà đầu tư.
 • Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và điều kiện đầu tư kinh doanh đối với ngành, nghề đó phải được đăng tải trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

III. Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện:

 1. Giấy đề nghị thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (có chữ ký của người đại diện theo pháp luật)
 2. Quyết định vè việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên
 3. Bản sao hợp lệ biên bản họp về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của Hội đồng quản trị hoặc hội đồng thành viên
 4. Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp / Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế / Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

IV. Trình tự thực hiện

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh

Bước 3: Cơ quan đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của donah nghiệp

Bước 4: Căn cứ theo lịch hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Cơ quan đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ hoặc đăng ký nhận kết quả qua bưu điện

 • Lưu ý: Theo quy định của pháp luật, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới, doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

V. Dịch vụ Luật Hồng Bàng cung cấp

 • Tư vấn miễn phí các nội dung liên quan đến thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh và các nội dung khác nếu khách hàng có yêu cầu.
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục.
 • Tổng hợp thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và nộp lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
 • Thay mặt khách hàng theo dõi hồ sơ và cập nhật thường xuyên tình trạng hồ sơ sau khi nộp.
 • Khiếu nại, bổ sung các giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có).
 • Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng đúng thời hạn, trường hợp quá thời hạn phải nêu rõ lý do.

Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó giám đốc phụ trách kinh doanh: Mr. Nhật Nam qua  hotline: 0912.35.65.75, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua emaillienheluathongbang@gmail.com

Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!

Trân trọng,

Công ty Luật Hồng Bàng./.