Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Luật sư phụ trách

Luật sư Nguyễn Đức Trọng
Luật sư tranh tụng

Cá nhân – Người mà đại diện cho công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ các giao dịch của công ty, đại diện cho công ty với tư cách là nguyên đơn, bị đơn, là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Tòa và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật thì được gọi là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Theo quy định của pháp luật thì người đại diện theo pháp luật là một trong những nội dung được ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vì vậy, khi thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty, doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 2 thành viên cần những giấy tờ và hồ sơ gì? Thủ tục như thế nào? công ty Luật Hồng Bàng sẽ giúp quý khách hàng giải đáp các thắc mắc trên

Căn cứ pháp lý để thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện của công ty TNHH 2 thành viên

– Luật Doanh nghiệp của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam số 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 (Luật Doanh nghiệp);

– Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp (Nghị định số 78/2015/NĐ-CP);

– Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp (Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT);

– Thông tư số 176/2012/TT-BTC ngày 23/12/2012 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký doanh nghiệp (Thông tư số 176/2012/TT-BTC).

Chức danh người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH hai thành viên trở lên:

– Người đại diện theo pháp luật của Công ty là Giám đốc/ Tổng giám đốc công ty.

– Người đại diện theo pháp luật của Công ty là Chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty.

Quy trình thực hiện việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Bước 1: Người đại diện của công ty nộp hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký công ty trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – nơi mà công ty đặt trụ sở chính.

Bước 2: Khi nhận Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng kí thay đổi người đại diện theo pháp luật

Theo quy định tại Điều 38 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp thì khi công ty TNHH có thay đổi người đại diện pháp luật thì cần chuẩn bị các thủ tục sau đây:

+ Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.

+  Quyết định bằng văn bản kèm với bản sao biên bản cuộc họp của Hội đồng quản trị công ty về việc thay đổi người đại diện công ty.

+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân của người thay thế làm đại diện công ty TNHH 2 thành viên theo pháp luật:

(i) Với các cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Thẻ căn cước công dân/ CMND hoặc Hộ chiếu.

(ii) Với các cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy phép lao động và Hộ chiếu.

+ Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;

+ Tờ khai thông tin của người nộp hồ sơ.

Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó giám đốc phụ trách kinh doanh: Luật sư: Nhật Nam qua hotline: 0912.35.65.75, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienheluathongbang@gmail.com.

Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!

Trân trọng!

Công ty Luật Hồng Bàng./.