Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Luật sư phụ trách

Luật sư Nguyễn Đức Trọng
Luật sư tranh tụng

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 thì hiện nay, công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn có thể có một hoặc nhiều người đại diện.

Trong đó, quyền và nghĩa vụ của từng người đại diện được quy định cụ thể trong điều lệ công ty. Và Luật doanh nghiệp 2014 đã bỏ quy định Giám đốc, Tổng giám đốc của công ty không được đồng thời là Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của doanh nghiệp khác để phù hợp với nhu cầu thuê giám đốc, tổng giám đốc của các doanh nghiệp hiện nay.

Sau đây Luật Hồng Bàng xin đưa ra tư vấn về dịch vụ này như sau:

Hồ sơ, trình tự, thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật

Người đại diện của doanh nghiệp là người được ghi nhận trong nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Pháp luật hiện nay không giới hạn người đại diện của doanh nghiệp. Khi muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cần làm các thủ tục sau:

Hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bao gồm:

  • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
  • Biên bản họp Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị về việc thay đổi người đại diện pháp luật.
  • Quyết định bằng văn bản về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật;
  • Bản sao công chứng không quá 03 tháng một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật mới như CMND/Hộ Chiếu/Căn cước công dân.
  • Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế.
  • Giấy giới thiệu hoặc ủy quyền cho cá nhân/ tổ chức thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền.

Trình tự, thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật

Trình tự, thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp được tiến hành như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và các giấy tờ kèm (hồ sơ thay đổi) theo tới cơ quan đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại Bộ phận một cửa liên thông về Đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu tại Sở kế hoạch và Đầu tư.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật, cán bộ tại bộ phận một cửa liên thông Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu đủ điều kiện thì tiếp nhận hồ sơ và giao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

Những việc Công ty Luật TNHH Hồng Bàng sẽ thực hiện:

Bước 1:  Tiếp nhận và tư vấn miễn phí

Bước 2:  Kiểm tra và hoàn thiện các giấy tờ Khách hàng cung cấp

Bước 3: Lập và soạn thảo Hồ sơ

Bước 4:  Thay mặt Quý Khách hàng nộp hồ sơ, làm việc và lấy kết quả

Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó giám đốc phụ trách kinh doanh: Mr. Nhật Nam qua  hotline: 0912.35.65.75, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienheluathongbang@gmail.com

Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!

Trân trọng.

Công ty Luật Hồng Bàng./.