Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Luật sư phụ trách

Luật sư Nguyễn Đức Trọng
Luật sư tranh tụng

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ và xu thế hội nhập, việc thành lập các trung tâm ngoại ngữ, tin học cũng ngày càng được mở rộng nhằm đáp ứng những nhu cầu đó. Tuy nhiên, đây lại là những ngành nghề có điều kiện. Vậy pháp luật quy định về những điều kiện để một trung tâm ngoại ngữ, tin học đi vào hoạt động gồm những gì? Sau đây, chúng tôi xin giúp quý khách hàng trả lời những vướng mắc mà quý khách hàng đang gặp phải.

  1. Cơ sở pháp lý
  • Nghị định 46/2017/NĐ – CP
  1. Điều kiện đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học
  • Điều kiện thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

– Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

  • Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động giáo dục

– Có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập

-. Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học

– Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.

– Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Trên đây là những ý kiến tư vấn về vấn đề mà quý khách hàng quan tâm. Rất mong nhận được sự quan tâm của quý khách hàng!

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT:

CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG

Điện thoại: 0912 35 65 75 – 0968 35 65 75 (Luật sư Nhật Nam)

Tổng đài tư vấn trực tuyến: 1900 6575

Email: Lienheluathongbang@gmail.com

Trân trọng!