Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Luật sư phụ trách

Luật sư Nguyễn Đức Trọng
Luật sư tranh tụng

               Gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Pháp luật sở hữu trí tuệ đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, chủ thể có thể tự bảo vệ chính mình bằng cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ. Đây là một thủ tục không bắt buộc nhưng nó lại là cơ sở pháp lý để vượt qua những hành vi vi phạm sở hữu trí tuệ. Khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu vào Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, đơn sẽ trải qua hai giai đoạn chính là thẩm định hình thức và nội dung đơn đăng ký. Nếu đáp ứng được những tiêu chuẩn theo quy định thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực kể từ ngày cấp kéo dài 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên, hết thời hạn nói trên, chủ sở hữu nhãn hiệu phải tiến hành nộp đơn gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận nhãn hiệu. Tại sao? Nhiều doanh nghiệp trong thời hạn kể trên đã tạo ra được một chỗ đững cho sản phẩm, dịch vụ lại tỏ ra “thờ ơ” với thủ tục trên. Chủ quan vì nghĩ rằng ai cũng biết đến rồi thì không cần bảo hộ, tuy nhiên điều đó hết sức nguy hiểm, chính vì thương hiệu đã định hình mà công tác bảo hộ cần phải được duy trì chặt chẽ. Ai có thể chắc chắn rằng, sau thời hạn 15 năm (10 năm có hiệu lực và 5 năm trở thành đối chứng) thì nhãn hiệu sẽ không bị người khác “nẫng mất”. Do đó, gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là cần được thực hiện.

  1. Hồ sơ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

– Tờ khai yêu cầu gia hạn (theo mẫu);

– Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;

– Giấy ủy quyền nếu nộp đơn thông qua người đại diện;

– Chứng từ nộp phí gia hạn, công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo quy định.

Để được gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thì chủ sở hữu của nhãn hiệu phải nộp đơn gia hạn trong khoảng thời gian 6 tháng trước thời gian hết hiệu lực của văn bằng bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ.

Đơn gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể nộp muộn hơn quy định ở trên nhưng chỉ trong thời gian 6 tháng kể từ ngày hết hiệu lực của văn bằng bảo hộ. Chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp phí gia hạn và 10% lệ phí nộp muộn đối với mỗi tháng nộp muộn.

  1. Chi phí gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ với giá hợp lý nhất.

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT:

CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG

Điện thoại: 0912 35 65 75 – 0968 35 65 75 (Luật sư Nhật Nam)

Tổng đài tư vấn trực tuyến: 1900 6575

Email: Lienheluathongbang@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 2, Số 14 Nguyễn Văn Ngọc, Phường Cống Vị, quận Ba Đình, Tp. Hà Nội.

Trân trọng!