Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Luật sư phụ trách

Luật sư Nguyễn Đức Trọng
Luật sư tranh tụng

Tại sao phải tra cứu nhãn hiệu? 

Việc tra cứu nhãn hiệu đem lại rất nhiều lợi ích:

– Xác định xem nhãn hiệu đó có khả năng bảo hộ hay không?

Nhãn hiệu của bạn chỉ được bảo hộ nếu chưa có cá nhân/ tổ chức nào đăng ký bảo hộ đối với nhãn hiệu đó (trên cùng ngành nghề).

Nhãn hiệu của bạn cũng sẽ không được bảo hộ nếu nó gây nhầm lẫn, trùng lặp , gần giống đối với một nhãn hiệu đã được bảo hộ trước đó.

Chỉ có tra cứu nhãn hiệu mới có thể trả lời chính xác cho bạn những vấn đề nếu trên!

Thời gian nộp đơn – xét duyệt đơn – cấp văn bằng bảo hộ là rất dài. Nó có thể kéo dài đến 18 tháng nếu Cục đang tiếp nhận quá nhiều đơn.

Để tránh việc bỏ công sức để maketing một thương hiệu, sau đó bị “từ chối cấp văn bằng” vì lý do nhãn hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu được bảo hộ trước đó, bạn phải thực hiện tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn. Xác định xem nhãn hiệu đó có khả năng bảo hộ hay không? Nếu có khả năng bảo hộ thì nộp đơn yêu cầu bảo hộ, nếu không có khả năng bảo hộ thì sử dụng thương hiệu khác, tìm hướng khắc phục nhãn hiệu để được bảo hộ…

Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí phát triển thương hiệu, tiết kiệm được thời gian và công sức phát triển thương hiệu.

Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu sơ bộ

Dạng cơ bản nhất

+ Bước 1: Truy cập website tra cứu nhãn hiệu của Cục sở hữu trí tuệ:  http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

+ Bước 2: Điền thông tin tra cứu

+ Bước 3: Ấn tìm kiếm và xem thông tin

Các lưu ý khi tra cứu nhãn hiệu sơ bộ:

– Trước khi tra cứu, bạn cần chuẩn bị tên thương hiệu cần tra cứu, xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu (nhóm sản phẩm hàng hoá dịch vụ theo bảng mã Nice)

– Dữ liệu tra cứu sơ bộ chỉ chính xác 40-50% vì dữ liệu trên trang thư viện của Cục sở hữu thường chậm và thiếu so với thực tế khoảng 03 tháng.

– Việc tra cứu sơ bộ là hoàn toàn miễn phí! Bạn có thể tự tra cứu, hoặc cũng có thể liên hệ với Luật Hồng Bàng để được hỗ trợ tra cứu, hướng dẫn tra cứu…

Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu chi tiết

Là hình thức tra cứu có độ chính xác cao, được tiến hành bởi các chuyên viên xét nghiệm đơn trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ. Với việc tra cứu nhãn hiệu chi tiết, bạn có thể lựa chọn 01 trong 02 giải pháp sau:

+ Tự mình tra cứu: Với phương án này, bạn cần chuẩn bị đơn xin tra cứu nhãn hiệu chi tiết kèm mẫu nhãn gửi tới Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam để xin tra cứu chi tiết. Thời gian xét nghiệm và trả lời là 01 tháng.

+ Nhờ đơn vị tư vấn tra cứu: Với phương án này, bạn chỉ cần đặt yêu cầu, cung cấp mẫu nhãn hiệu và sản phẩm hàng hoá dịch vụ muốn tra cứu bảo hộ. Mọi việc còn lại đã có đơn vị tư vấn tư vấn – hỗ trợ và thay mặt bạn thực hiện!

Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó giám đốc phụ trách kinh doanh: Luật sư Mr Nhật Nam qua hotline: 0912.35.65.75, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 24/7: 1900.6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienheluathongbang@gmail.com.

Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!

Trân trọng!

Công ty Luật Hồng Bàng./.