Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Luật sư phụ trách

Luật sư Nguyễn Đức Trọng
Luật sư tranh tụng

Thay đổi trụ sở chính công ty

          Một yếu tố không nhỏ ảnh hưởng đến sự thành công và phát triển của doanh nghiệp đó là trụ sở của công ty. Một doanh nghiệp thường có nhu cầu thay đổi địa chỉ trụ sở sang một địa chỉ khác vì một số lý do như chi phí thuê trụ sở hợp lý hơn, địa chỉ mới có giao diện đẹp, thuận tiện cho việc tiếp xúc khách hàng; hoặc hợp phong thủy với chủ doanh nghiệp.

Do đó, Luật Hồng Bàng xin cung cấp dịch vụ thay đổi trụ sở chính công ty giúp doanh nghiệp bạn có thể thực hiện thủ tục trên một các nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Theo Luật doanh nghiệp 2014 quy định, trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hèm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)

Tuy nhiên, không phải có thể đặt địa chỉ trụ sở công ty ở bất cứ đâu cũng được. Luật Hồng Bàng sẽ tư vấn cho bạn biết nơi nào được đặt địa chỉ trụ sở và nơi nào không được.

Ví dụ như chung cư có chức năng để ở thì không được phép đặt địa chỉ trụ sở công ty để thực hiện chức năng kinh doanh ở đó. Nếu chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp, có diện dích sử dụng với mục đích làm văn phòng, cửa hàng thì bạn có thể đặt địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp để kinh doanh.

Ngoài ra, nhiều ngành nghề kinh doanh phải có giấy phép con trước khi doanh nghiệp hoạt động, địa chỉ trụ sở phải đảm bảo đáp ứng một số điều kiện liên quan đến ngành nghề kinh doanh.

  1. Hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty gồm có:

– Thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty

– Quyết định thay đổi địa chỉ trụ sở chính ( Quyết định của Chủ sở hữu công ty/ Chủ tịch hội đồng thành viên/ Chủ tịch hội đồng quản trị)

– Biên bản họp về thay đổi địa chỉ trụ sở chính ( Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị)

– Các giấy tờ khác có liên quan

  1. Tiến trình công việc thay đổi trụ sở chính như sau:

          – Hỗ trợ thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế trước khi đăng ký đổi địa chỉ trụ sở.

– Cử nhân viên thay mặt quý khách nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

– Cử nhân viên thay mặt nhận Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế hoặc và Đầu tư

  1. Thời gian:

          Dịch vụ thay đổi địa chỉ nhanh chóng trong 03 ngày làm việc (không tính ngày nộp hồ sơ)

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ Công ty luật Hồng Bàng để được tư vấn chi tiết:

CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG

Điện thoại: 0912 35 65 75 – 0986 35 65 75 (Luật sư Nhật Nam)

Tổng đài tư vấn  trực tiếp: 1900 6575

Email: Lienheluathongbang@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 2, số 14 Nguyễn Văn Ngọc, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

                        Trân trọng!