Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Luật sư phụ trách

Luật sư Nguyễn Đức Trọng
Luật sư tranh tụng

I. Cơ quan có thẩm quyền:

Chi cục Chăn nuôi và Thú Y – cấp giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở kinh doanh, sản xuất các mặt hàng thịt gia cầm gia súc tươi sống

II. Điều kiện cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

  1. Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này;
  2. Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

III. Thành phần hồ sơ.

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  2. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
    1. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
    2. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

Lưu ý: Những giấy tờ không cần có trong hồ sơ nhưng vẫn cần chuẩn bị cho trường hợp Đoàn thẩm định cơ sở kiểm tra.

  1. Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  2. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

IV. Thủ tục Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Bước 1: Nộp 01 bộ hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền: Nộp trực tuyến qua trang web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/nop-truc-tuyen

Bước 2: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ cơ quan có thẩm quyền phải xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo trực tuyến cho cơ sở nếu hồ sơ không đầy đủ;

Bước 3: Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thực hiện thẩm tra hồ sơ thẩm định ,tổ chức đi thẩm định thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở và cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nếu đủ điều kiện trong thời hạn 15 ngày làm việc. Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

V. Cơ sở pháp lý.

– Luật an toàn thực phẩm năm 2010;

– Nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm

– Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNN Thông tư quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

VI. Dich vụ Công ty Luật Hồng Bàng cung cấp

  • Tư vấn miễn phí các nội dung liên quan đến thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và các nội dung khác nếu khách hàng có yêu cầu.
  • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục.
  • Soạn thảo các giấy tờ cần thiết khác như: Đơn đề nghị…
  • Tổng hợp thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và nộp lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
  • Thay mặt khách hàng theo dõi hồ sơ và cập nhật thường xuyên tình trạng hồ sơ sau khi nộp.
  • Khiếu nại, bổ sung các giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có).
  • Nhận giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và bàn giao cho khách hàng đúng thời hạn, trường hợp quá thời hạn phải nêu rõ lý do.

Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó giám đốc phụ trách kinh doanh: Mr. Nhật Nam qua  hotline: 0912.35.65.75, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua emaillienheluathongbang@gmail.com

Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!

Trân trọng,

Công ty Luật Hồng Bàng./.