Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Luật sư phụ trách

Luật sư Nguyễn Đức Trọng
Luật sư tranh tụng

Địa điểm kinh doanh hay trụ sở kinh doanh không chỉ đơn giản là đặt địa điểm kinh doanh mang ý nghĩa về mặt kinh tế, mà nó còn thể hiện yếu tố pháp lý được công nhận trong quá trình kinh doanh và doanh nghiệp hoạt động. Khi đăng ký kinh doanh hay khi làm thủ tục kinh doanh, các doanh nghiệp cần phải đăng ký địa chỉ kinh doanh theo đúng quy luật hiện hành của pháp luật. Vậy nên, khi muốn chuyển địa điểm kinh doanh hay thay đổi địa chỉ công ty, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các thủ tục pháp luật liên quan thì mới có thể thay đổi địa điểm kinh doanh từ vị trí cũ sang một địa điểm mới mà doanh nghiệp muốn. Luật Hồng Bàng tư vấn và hướng dẫn Thủ Tục Chuyển Địa Điểm Kinh Doanh Khác Quận, khi cần cung cấp dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn chi tiết.

I. Doanh nghiệp có thể chuyển địa điểm kinh doanh đến đâu?

Theo quy định hiện hành của pháp Luật, các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu muốn chuyển đổi địa điểm kinh doanh thì có thể chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi cùng quận, huyện, cùng tỉnh hoặc sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đã đăng ký doanh nghiệp. như vậy, doanh nghiệp có thể chuyển trụ sở chính đến nơi khác chỉ cần đáp ứng và hoàn thiện đầy đủ giấy tờ và thủ tục pháp lý cần thiết.

Trường hợp khác địa điểm, khác khu vực hành chính thì việc thay đổi địa chỉ kinh doanh sẽ có những yêu cầu riêng. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh khác quận, tức là từ quận này sang quận khác trong cùng một thành phố.

II. Hồ sơ chuyển địa điểm kinh doanh khác quận

+ Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh.

+ Quyết định/Biên bản họp của Chủ sở hữu doanh nghiệp/Hội đồng thành viên về việc thay đổi trụ sở công ty khác quận

+ Giấy ủy quyền của chủ sở hữu (nếu trong trường hợp không phải đại diện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp)

+ Thông báo về việc sử dụng con dấu mới (trong trường hợp thay đổi địa chỉ công ty khác quận)

III. Nơi nộp và thời gian trả kết quả thay đổi điểm kinh doanh công ty khác quận

– Nơi nộp: các thủ tục có thể nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch và Đầu tư các tỉnh công ty đặt trụ sở hoặc tiến hành qua mạng

– Thời gian trả kết quả: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ tại Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ nhận được giấy phép kinh doanh công nhận địa chỉ mới của công ty.

Lưu ý: Đối với thay đổi địa chỉ doanh nghiệp, công ty khác quận, doanh nghiệp hoặc công ty thực hiện việc thay đổi phải có trách nhiệm tiến hành khắc lại con dấu mới của công ty hay doanh nghiệp và phải đăng thông báo trên Sở kế hoạch và đầu tư về việc sử dụng con dấu mới.

Sau khi hoàn thành thủ tục thay đổi khác quận, doanh nghiệp và công ty thực hiện thay đổi cần làm hồ sơ về thay đổi chi cục thuế để hoàn thành đầy đủ hồ sơ.

Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó giám đốc phụ trách kinh doanh: Mr. Nhật Nam qua  hotline: 0912.35.65.75, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua emaillienheluathongbang@gmail.com

Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!

Trân trọng,

Công ty Luật Hồng Bàng./.