Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Trước những biến động của thị trường, chủ sở hữu doanh nghiệp cần đưa ra những quyết định khác nhau. Trong đó, giải pháp giải thể doanh nghiệp là một trong những giải pháp cần thiết khi việc thực hiện hoạt động kinh doanh không còn hiệu quả. Trong phạm vi bài viết này, Luật Hồng Bàng xin chia sẻ Quý độc giả một số quy định pháp luật về điều kiện giải thể doanh nghiệp.

  • Cơ sở pháp lý:
  • Luật Doanh nghiệp năm 2014,
  • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.
  • Các điều kiện giải thể doanh nghiệp

Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác và doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài. Người quản lí có liên quan và doanh nghiệp quy định theo trường hợp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ của doanh nghiệp.

Quý khách nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh: Mr.Nhật Nam qua hotline: 0968.356.575, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienheluathongbang@gmail.com.

 Chúc Quý Khách cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!