Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Công ty Luật Hồng Bàng xin gửi tới quý khách hàng bài viết về Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả, chè an toàn. Để được giải đáp những vướng mắc về các vấn đề pháp lý cũng như tiết kiệm thời gian và công sức của bản thân, xin quý khách liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6575

Nội dung cụ thể của thủ tục hành chính

Trình tự thực hiện:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ:

Công dân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định đã được công khai.

Bước 2. Tiếp nhận hồ sơ

  • Địa điểm tiếp nhận: Qua Văn thư Sở Nông nghiệp & PTNT.
  • Thời gian tiếp nhận: Trong giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
  • Trình tự tiếp nhận: Hồ sơ được gửi qua bưu điện hoặc gửi trực tiếp tại Văn thư Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, thành phố.

Bước 3. Xử lý hồ sơ:

 Phòng Trồng trọt được Lãnh đạo Sở giao xử lý hồ sơ:

– Kiểm tra hồ sơ, trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì Phòng Trồng trọt sẽ thông báo cho tổ chức, công dân bổ sung theo đúng qui định.

– Kiểm tra nội dung hồ sơ: Phòng Trồng trọt thẩm định điều kiện sản xuất theo quy định:

+ Trường hợp điều kiện sản xuất phù hợp với mức quy định thì tham mưu cho Lãnh đạo Sở ban hành Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau, quả, chè an toàn, sau đó gửi kết quả xuống văn thư để trả cho tổ chức công dân;

+ Trường hợp tiêu chuẩn không đúng với mức quy định thì làm công văn trả lại hồ sơ cho tổ chức, cá nhân ghi rõ lý do.

Bước 4. Trả kết quả

Kết quả được trả qua đường bưu điện đến địa chỉ của tổ chức, cá nhân đã đăng ký theo qui định.

Cách thức thực hiện:

– Nhận hồ sơ: Qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Văn thư Sở Nông nghiệp & PTNT

– Trả kết quả: Qua đường bưu điện

Hồ sơ.

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Đơn đăng ký chứng nhận đủ điều kiện sản xuất sơ chế rau quả an toàn: 01 bản chính.

– Bản kê khai điều kiện sản xuất, sơ chế, chế biến rau, quả, chè an toàn: 01 bản chính.

– Bản thông báo kết quả kiểm định của tổ chức kiểm nghiệm về mức giới hạn tối đa cho phép của một số kim loại nặng trong đất và trong nước tưới: 01 bản sao chứng thực.

b) Số lượng hồ sơ: 02 bộ (1 bộ bản chính, 1 bộ bản sao có chứng thực)

Thời hạn giải quyết: Không quá 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

a) Cơ quan có quyền quyết định: Sở Nông nghiệp &PTNT.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Phòng trồng trọt, Sở Nông nghiệp &PTNT.

d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức.

Yêu cầu hoàn thành mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

Phí, lệ phí: Không.

Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận.

Yêu cầu hoặc điều kiện để được cấp thủ tục hành chính: Không

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

 Quyết định số 99/ 2008/QĐ- BNN ngày 15/10/2008 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp&PTNT ban hành Quy định quản lý sản xuất kinh doanh rau, quả và chè an toàn.

Liên hệ luật sư Nguyễn Nhật Nam để biết thêm chi tiết: 0912.356.575