Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Công ty Luật Hồng Bàng xin gửi tới quý khách hàng bài viết về Những người cùng dòng máu về trực hệ. Để được giải đáp những vướng mắc về các vấn đề pháp lý cũng như tiết kiệm thời gian và công sức của bản thân, xin quý khách liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 – 6575.

Khoản 12 Điều 8 Luật Hôn nhân gia đình 2000 quy định “Những người cùng dòng máu về  trực hệ là cha, mẹ đối với con; ông, bà đối với cháu nội và cháu ngoại”, xác định một cách rõ ràng quan hệ giữa ai với ai được coi là trực hệ.

Khoản 17 Điều 3 Luật HNGĐ 2014 quy định ” Những người cùng dòng máu về trực hệ là những người có quan hệ huyết thống, trong đó, người này sinh ra người kia kế tiếp nhau.”. Quy định này mang tính chất bao quát hơn, không chỉ rõ đối tượng, nhưng vẫn có thể dễ dàng xác định được, đồng thời tránh bỏ sót giống quy định tại Luật HNGĐ 2000.

Pháp luật đã quy định rõ, để tránh các trường hợp khi hai bên nam nữ đến khi có ý định kết hôn mới vỡ lẽ rằng mình có họ gần, có quan hệ trực hệ, nên tìm hiểu rõ mối quan hệ giữa hai gia đình trước khi tiến tới hôn nhân. Nhằm tránh được những rủi ro không đáng có về mối quan hệ xã hội cũng như về mặt y tế cho hai bên sau này.

Để được tư vấn về các vấn đề thuộc lĩnh vực Hôn nhân và gia đình, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG

TRÂN TRỌNG!