Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Công ty Luật Hồng Bàng xin gửi tới quý khách hàng bài viết về Sau khi tham gia nghĩa vụ quân sự có được ưu tiên xét tuyển vào ngành công an không? Để được giải đáp những vướng mắc về các vấn đề pháp lý cũng như tiết kiệm thời gian và công sức của bản thân, xin quý khách liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 – 6575.

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư 71/2011/TT-BCA quy định về tuyển sinh vào trường Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành.

2. Quy định của pháp luật:

Hiện bạn đang thực hiện nghĩa vụ quân sự và bạn mong muốn hết nghĩa vụ quân sự bạn thi vào ngành Công an , vậy bạn sẽ được ưu tiên xét tuyển như sau :

– Theo Khoản 1 Điều 6 của Thông tư Thông tư 71/2011/TT-BCA  “công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian mười hai tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ”. Như vậy theo thông tư thì không có chế độ ưu tiên riêng đối với công dân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong quân đội nhân dân mà áp dụng chế độ ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo về ưu tiên xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng. Theo quy chế chung của Bộ giáo dục và đào tạo về điều kiện ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng thì đối tượng là quân nhân, công an nhân dân đã hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ thuộc đối tượng ưu tiên 03, nhóm ưu tiên 1 được cộng 2 điểm.

– Tiếp theo bạn là dân tộc thiểu số khu vực 1, xét theo chế độ ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo về ưu tiên xét tuyển vào đạo tạo đại học, cao đẳng thì bạn thuộc Đối tượng 01: Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại khu vực 1 trong nhóm  Nhóm đối tượng ưu tiên 1: Cộng 2 điểm. Kèm theo đó , Người có nhiều diện ưu tiên theo đối tượng chỉ được hưởng một diện ưu tiên cao nhất. Thí sinh khi nộp hồ sơ cần nộp kèm các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên được hưởng như giấy chứng nhận thương binh, bệnh binh… giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, quyết định xuất ngũ…. Tất cả đều nộp bản sao công chứng.

Theo đó bạn sẽ được ưu tiên cộng 2 điểm.

CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG

Trân trọng !