Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

    Trong bối cảnh toàn cầu hóa, sự đa dạng và phức tạp của các vấn đề kinh doanh hay đơn thuần chỉ là sự phát triển nhanh chóng nằm ngoài tầm kiểm soát khiến các công ty thường xuyên phải đối mặt với những thời kỳ khó khăn. Để giải giải quyết được vấn đề này đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn, xã hội sâu rộng và cũng là lúc cần xem xét đến việc tái cấu trúc doanh nghiệp.

Sau đây, đội ngũ Luật sư Luật Hồng Bàng xin được tư vấn, cung cấp cho quý vị một số thông tin như sau:

Tái cấu trúc doanh nghiệp là gì? Về bản chất đó chính là việc thay đổi doanh nghiệp một cách toàn diện, tự làm mới mình cho phù hợp với tình hình hiện tại nhằm nâng cao hiệu suất kinh doanh, tính cạnh tranh để tồn tại và phát triển.

            Như vậy việc tái cấu trúc không giới hạn ở những doanh nghiệp đang gặp phải khó khăn, trên bờ vực phá sản mà đôi khi chính những công ty đang phát triển cũng cần tái cấu trúc để hệ thống vận hành một cách hiệu quả nhất.

 Tái cấu trúc một doanh nghiệp không chỉ làm mạnh phần “xác” mà cần phải có một hoài bão mới cho tập thể lãnh đạo, công nhân viên. Đó chính là phần “hồn”. Người ta đã nói nhiều đến các cụm từ văn hóa doanh nghiệp, thương hiệu, đạo đức doanh nghiệp, trách nhiệm cộng đồng… Thật ra, đó là những gì cấu thành một lý tưởng sống của doanh nghiệp. Không có tổ chức nào thăng hoa được khi không có một lý tưởng thật sự được các tác nhân cấu thành san sẻ, hun đúc.

Nhu cầu tái cấu trúc doanh nghiệp thường xuất phát từ: 1- Sự phát triển nhanh chóng quy mô công ty về mặt nguồn lực; 2- Sự mở rộng phạm vi hoạt động, văn phòng đại diện trong và ngoài nước; 3- Sự đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động kinh doanh; 4- Xây dựng và phát triển uy tín, thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp trong kinh doanh…

Tất cả sự thay đổi, phát triển của một doanh nghiệp, hay sự xuất hiện của một nhân tố mới trong môi trường kinh doanh đều dẫn đến một sự không tương thích giữa cơ chế quản lý của doanh nghiệp. Hơn nữa, muốn trường tồn trong môi trường tự do cạnh tranh như hiện nay doanh nghiệp phải luôn vận động phát triển về mọi mặt. Điều này dẫn đến mâu thuẫn trong cơ chế quản lý ở các cấp với nhiều mức độ khác nhau.

Từ những phân tích trên có thể kết luận rằng, tái cấu trúc doanh nghiệp là một nhu cầu khách quan tất yếu đối với tất cả các doanh nghiệp trong những năm sắp tới.

  • Tái cấu trúc doanh nghiệp thường bao gồm các hạng mục sau :

Xác định lại chiến lược kinh doanh : Đây là bước quan trọng nhằm nắm bắt lại thế mạnh, tầm nhìn, và tận dụng thị trường hiện tại. Nội dung tư vấn tái cấu trúc nhằm lập lại thứ tự ưu tiên cho các hạng mục đầu tư. Các hạng mục này sẽ được tập hợp thành một nhóm dưới sự quản lý của cùng một đội ngũ lãnh đạo, nhằm nâng cao hiệu quả trao đổi thông tin. Qua đó, cũng giúp nâng cao khả năng kiểm soát khi doanh nghiệp đã được tái cấu trúc thành công và dễ dàng trong quản lý.

Cải thiện quy trình hoạt động : Giúp làm tinh gọn hệ thống và quy trình hoạt động để nâng cao hiệu quả quản lý

Tái cấu trúc nợ : Nhằm hợp nhất và sắp xếp lại cơ cấu nợ hiện tại của doanh nghiệp. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ tư vấn để doanh nghiệp hoàn thiện các điều khoản tài chính chung liên quan đến cấu trúc nợ.

Nhân sự : Hỗ trợ sắp xếp đúng người vào đúng vị trí trong tổ chức. Đây là bước rất quan trọng để đạt được mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn vềcách thu – giữ nhân tài khi doanh nghiệp đang khó khăn cũng như khi đang tăng trưởng và phát triển.

Thay đổi phương thức quản trị : Tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thay đổi trong quản trị nhằm tạo được sự hưởng ứng của đội ngũ nhân sự trong công ty. Điều đó sẽ đảm bảo sự thay đổi diễn ra nhanh chóng, bền vững mà không phá vỡ hệ thống hoạt động.

  • Tái cấu trúc và mang lại các lợi ích sau:

– Kinh doanh có trọng tâm và phương hướng rõ ràng;

– Giảm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp;

– Dòng tiền tập trung và mang hiệu quả;

– Các hạng mục đầu tư được sắp xếp lại thứ tự ưu tiêngiúp nâng cao khả năng sinh lợi;

– Tối ưu được hệ thống thông tin quản lý;

– Doanh nghiệp tăng trưởng tốt hơn;

– Nhân sự đươc tổ chức tốt hơn.

       Quý khách nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh: Mr.Nhật Nam qua hotline: 0968.356.575, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienheluathongbang@gmail.com.

 Chúc Quý Khách cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!