Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Câu hỏi: Thưa Luật sư, hiện tại công ty của chúng tôi đang gặp một chút khó khăn nên có ý định tạm ngừng kinh doanh. Tuy nhiên tôi chưa nắm rõ được các quy định của pháp luật về việc tạm ngừng kinh doanh. Vậy Luật sư có thể tư vấn giải đáp giúp tôi được không ạ?


Trả lời: Với câu hỏi của bạn, đội ngũ Luật sư Luật Hồng Bàng xin được tư vấn cho bạn như sau:

Doanh nghiệp sau khi thành lập doanh nghiệp đi vào hoạt động và muốn tạm ngừng kinh doanh phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký và cơ quan thuế ít nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.

Lý do tạm ngừng kinh doanh?

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, hàng loạt các công ty gặp khó khăn và phá sản,việc  tạm ngừng kinh doanh là một điều đứng đắn khi công ty đang trong thời kỳ khó khăn. Quý khách hàng đang băn khoăn về thủ tục tạm ngừng kinh doanh?

Thời gian tạm ngừng của một công ty là 1 năm và công ty được tạm ngừng tối đa là 2 năm bao gồm 1 năm tạm ngừng và 1 năm gia hạn tạm ngừng. Trong thời gian tạm ngừng hoạt động kinh doanh, công ty không được phép thực hiện bất kỳ giao dịch nào bao gồm, ký kết hợp đồng với khách hàng, xuất hóa đơn và báo cáo thuế.

Để tiện cho khách hàng tìm hiểu về  thủ tục tạm ngừng kinh doanhLuật Hồng Bàng xin tư vấn khách hàng về tạm ngừng và thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty theo đúng luật doanh nghiệp 2014.

  1. Thời gian được tạm ngừng tối đa theo quy định:
  • Được tạm ngừng tối đa 2 năm
  • Mỗi lần tạm ngừng tối đa là 1 năm, và được quyền gia hạn tạm ngừng 1 lần

 

2. Hồ sơ thủ tục tạm ngừng kinh doanh.

– Thông báo tạm ngừng kinh doanh.

– Quyết định của hội đồng thành viên/ hội đồng cổ đông/ chủ sở hữu doanh nghiệp (công ty) về việc  tạm ngừng kinh doanh.

– Các biên bản họp hội đồng cổ đông/hội đồng thành viên về việc  tạm ngừng kinh doanh.

– Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự).

– Bìa hồ sơ.

  1. Công việc Luật Hồng Bàng đáp ứng dịch vụ thủ tục ngừng kinh doanh
  • Tư vấn đầy đủ về hồ sơ thủ tục và chi phí liên quan cho khách hàng
  • Soạn thảo hồ sơ đầy đủ cho khách hàng
  • Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư và Cơ quan thuế
  • Lấy kết quả và trả cho khách hàng

 

       Quý khách nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh: Mr.Nhật Nam qua hotline: 0968.356.575, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienheluathongbang@gmail.com.

 Chúc Quý Khách cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!