Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

     Thành lập chi nhánh công ty nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh ngoài địa điểm trụ sở chính và phát triển thương hiệu của riêng doanh nghiệp. Công việc này đôi khi tốn nhiều thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp. Đội ngũ Luật gia giàu kinh nghiệm của Luật Hồng Bàng với kinh nghiệm giải quyết các trường hợp pháp lý phát sinh khi thành lập chi nhánh sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ và sự tư vấn tận tình!

 1. Cơ sở pháp lý
 • Luật Doanh nghiệp 2015
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh
 1. Hồ sơ thành lập

Trường hợp của công ty bạn muốn mở chi nhánh thì thủ tục thành lập sẽ thực hiện theo quy định tại Điều 33 Nghị định 78/2015/NĐ-CP như sau:

 1. Thông báo lập Chi nhánh hoặc Thông báo lập Văn phòng đại diện
 2. Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản về việc lập Chi nhánh:

– Chủ sở hữu Công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch Công ty đối với Công ty TNHH 1TV.

– Hội đồng thành viên Công ty đối với Công ty TNHH 2TV trở lên.

– Hội đồng quản trị đối với Công ty Cổ phần.

 1. Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) quyết định bổ nhiệm người đứng đầu Chi nhánh, Văn phòng đại diện.
 2. Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.
 3. Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu Chi nhánh (trường hợp chi nhánh thay đổi mục tiêu, ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề hoặc thay đổi nhân sự đã đăng ký chứng chỉ hành nghề);
 4. Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp;
 5. Bản sao Điều lệ công ty đối với công ty TNHH, Công ty Cổ phần;

 

 1. Tiến trình công việc thành lập chi nhánh tại Luật Hồng Bàng như sau
 • Soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh chuyển cho khách hàng ký đóng dấu
 • Thay mặt quý khách hàng nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Hồ Chí Minh, các tỉnh thành phố.
 • Thay mặt Quý khách hàng nhận kết quả
 • Thay mặt Quý khách hàng làm thủ tục khắc dấu chi nhánh công ty.
 • Thực hiện thủ tục đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp và mẫu dấu chi nhánh công ty lên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.
 1. Lưu ý khi thành lập chi nhánh doanh nghiệp
 • Chi nhánh công ty không phải là pháp nhân. Luật không quy định Chi nhánh của một doanh nghiệp phải có vốn độc lập, mà vốn là do công ty mẹ cung cấp, chịu trách nhiệm. Do vậy, việc Chi nhánh có hình thức sở hữu vốn là công ty trách nhiệm hữu hạn có nghĩa là: công ty mẹ của chi nhánh này là công ty trách nhiệm hữu hạn.
 • Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, có thể kèm theo các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu, phát âm được.
 • Tên chi nhánh phải mang tên doanh nghiệp đồng thời kèm theo cụm từ “Chi nhánh”
 • Đối với những doanh nghiệp nhà nước khi chuyển thành đơn vị hạch toán phụ thuộc do yêu cầu tổ chức lại thì được phép giữ nguyên tên doanh nghiệp nhà nước trước khi tổ chức lại.

 Luật Hồng Bàng mang đến cho quý khách hàng dịch vụ trọn gói chất lượng và đảm bảo; sự tư vấn tận tình của đội ngũ luật sư doanh nghiệp nhiều kinh nghiệm.

       Quý khách nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh: Mr.Nhật Nam qua hotline: 0968.356.575, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienheluathongbang@gmail.com.

 Chúc Quý Khách cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!