Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

 

Thay đổi loại hình doanh nghiệp sau một thời gian hoạt động, khi công ty có sự thay đổi về thành viên, cổ đông hay thay đổi chiến lược kinh doanh là điều thường thấy khi mà thị trường luôn biến động như hiện nay.

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp, công ty Luật Hồng Bàng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm thủ tục thay đổi loại hình doanh nghiệp, do đó quý khách có thể yên tâm khi đến với dịch vụ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp của chúng tôi, mọi công tác chuẩn bị giấy tờ, soạn hồ sơ và tiến hành các thủ tục hành chính sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng nhất với mức chi phí vô cùng hợp lý.

Đối với hình thức chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn thành công ty cổ phần:

 1. Cơ sở pháp lý

– Luật doanh nghiệp 2014

– Nghị định 78/2015/NĐ-CP

 1. Nội dung tư vấn
 2. Phương thức chuyển đổi

Được quy định tại Điều 196 Luật Doanh nghiệp 2014, cụ thể:

– Đối với doanh nghiệp nhà nước chuyển đổi thành công ty cổ phần thì thực hiện theo quy địnhcủapháp luật về việc chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn có thể chuyển đổi thành công ty cổ phần theo phương thức sau đây:

 1. a) Chuyển đổi thành công ty cổ phần mà không huy động thêm tổ chức, cá nhân khác cùng góp vốn, không bán phần vốn góp cho tổ chức, cá nhân khác;
 2. b) Chuyển đổi thành công ty cổ phần bằng cách huy động thêm tổ chức, cá nhân khác góp vốn;
 3. c) Chuyển đổi thành công ty cổ phần bằng cách bán toàn bộ hoặc một phần phần vốn góp cho một hoặc một số tổ chức, cá nhân khác;
 4. d) Kết hợp phương thức quy định tại các điểm a, b và c khoản này.
 5. Hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp
 6. a) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 7. b) Điều lệ công ty chuyển đổi
 8. c) Quyết định và biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc chuyển đổi công ty;
 9. d) Danh sách Cổ đông Công ty chuyển đổi;
 10. e) Các tài liệu cần thiết khác.
 11. Thủ tục chuyển đổi doanh nghiệpnhư sau

Theo quy định của luật doanh nghiệp, khi chuyển đổi loại hình các doanh nghiệp cần chuẩn bị đủ một bộ hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp theo quy định và thực hiện các thủ tục đăng ký thay đổi tại phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ chuyển đổi, cơ quan đăng ký doanh nghiệp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Quý khách nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh: Mr.Nhật Nam qua hotline: 0968.356.575, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienheluathongbang@gmail.com.

         Chúc Quý Khách cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!