Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Để được cấp lại Chứng chỉ hành nghề đấu giá, các cá nhân cần thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Sau đây, Công ty Luật Hồng Bàng xin được cung cấp các thông tin về quy định pháp luật điều chỉnh thủ tục việc cấp lại Chứng chỉ hành nghề đấu giá.

Cơ sở pháp lý

  • Luật Đấu giá tài sản năm 2016
  • Thông tư số 06/2017/TT-BTP
  • Thông tư số 106/2017/TT-BTC

Cách thức thực hiện

Hình thức nộp Thời hạn giải quyết Phí, lệ phí Mô tả
Trực tiếp 10 Ngày làm việc Phí : 500.000 Đồng Người bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề đấu giá gửi một bộ hồ sơ đề nghị cấp lại Chứng chỉ hành nghề đấu giá đến Bộ Tư pháp.
Dịch vụ bưu chính 10 Ngày làm việc Phí : 500.000 Đồng Người bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề đấu giá gửi một bộ hồ sơ đề nghị cấp lại Chứng chỉ hành nghề đấu giá đến Bộ Tư pháp.

Thành phần hồ sơ

– Hồ sơ đề nghị cấp lại Chứng chỉ hành nghề đấu giá của người bị thu hồi Chứng chỉ hành..
Loại giấy tờ Bản chính Bản sao
+ Giấy đề nghị cấp lại Chứng chỉ hành nghề đấu giá. 1 0
+ Giấy tờ chứng minh lý do thu hồi Chứng chỉ hành nghề đấu giá không còn; 1 0
+ Một ảnh màu cỡ 3 cm x 4 cm. 1 0

Trình tự thực hiện

– Người bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề đấu giá quy định tại điểm a khoản 1 Điều 16 của Luật đấu giá tài sản được xem xét cấp lại Chứng chỉ hành nghề đấu giá khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quy định tại Điều 10 của Luật đấu giá tài sản và lý do thu hồi Chứng chỉ hành nghề đấu giá không còn.
– Người bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề đấu giá quy định tại điểm b khoản 1 Điều 16 của Luật đấu giá tài sản được xem xét cấp lại Chứng chỉ hành nghề đấu giá sau 01 năm kể từ ngày bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề đấu giá.
– Người bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề đấu giá quy định tại điểm d khoản 1 Điều 16 của Luật đấu giá tài sản được xem xét cấp lại Chứng chỉ hành nghề đấu giá khi có đề nghị cấp lại Chứng chỉ hành nghề đấu giá.
– Người đã được cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá nếu bị mất Chứng chỉ hành nghề đấu giá hoặc Chứng chỉ hành nghề đấu giá bị hư hỏng không thể sử dụng được thì được xem xét cấp lại Chứng chỉ hành nghề đấu giá.

Cơ quan thực hiện

Bộ Tư pháp

Yêu cầu, điều kiện

Người bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề đấu giá không được cấp lại Chứng chỉ hành nghề đấu giá trong các trường hợp sau đây:
– Bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề đấu giá quy định tại điểm c khoản 1 Điều 16 của Luật đấu giá tài sản.
– Bị kết án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các tội về tham nhũng kể cả trường hợp đã được xóa án tích.

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về Cấp lại Chứng chỉ hành nghề đấu giá. Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như tiếp cận dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Liên hệ trực tiếp với Luật sư Nguyễn Đức Trọng qua hotline: 0912.35.65.75;
Gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6575;
Gửi thư yêu cầu dịch vụ qua email: info@hongbanglawfirm.com
Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!