Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài làm việc tại nhà thầu Việt Nam bao gồm các bước sau:

1. Đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài (LĐNN) với UBND cấp tỉnh/thành phố

Hồ sơ cần chuẩn bị:

– Công văn về việc tuyển người lao động Việt Nam vào các vị trí, công việc dự kiến tuyển người lao động nước ngoài

– Giấy giới thiệu/ giấy ủy quyền (Nếu người nộp không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp)

Trình tự sau khi nộp hồ sơ:

Sau khi nộp hồ sơ, UBND cấp tỉnh chỉ đạo các cơ quan, tổ chức của địa phương giới thiệu, cung ứng NLĐ Việt Nam cho nhà thầu và cơ quan, tổ chức này sẽ báo cáo kết quả tìm kiếm, giới thiệu, cung ứng NLĐ Việt Nam cho nhà thầu bằng văn bản trong thời hạn tối đa 02 tháng kể từ ngày nhận được đề nghị tuyển từ 500 người lao động Việt Nam trở lên và 01 tháng kể từ ngày nhận được đề nghị tuyển dưới 500 người lao động Việt Nam. Căn cứ kết quả đó, trường hợp không giới thiệu/ cung ứng người lao động Việt Nam được cho nhà thầu thì Chủ tịch UBND cấp tỉnh sẽ xem xét, quyết định việc nhà thầu được tuyển NLĐ nước ngoài vào các vị trí không tuyển được NLĐ Việt Nam.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động

Hồ sơ cần chuẩn bị:

– Văn bản đề nghị cấp GPLĐ

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật

– Giấy chứng nhận/ Giấy khám sức khỏe

Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

– Phiếu lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

– Ảnh màu

Kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài

Lưu ý: Các giấy tờ của người nước ngoài đều phải được hợp pháp hóa lãnh sự, sau đó dịch sang tiếng Việt và công chứng, chứng thực trước khi nộp.

Hình thức, thời gian, địa điểm nộp hồ sơ và thông báo kết quả:

Nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh xã hội (hoặc qua nộp cổng thông tin điện tử http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn) trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và phát hành thống nhất. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do. török fogadóiroda

3. Ký kết HĐLĐ, báo cáo tình hình sử dụng LĐNN

Sau khi người nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động phải thực hiện các thủ tục như sau:

– Ký kết hợp đồng lao động với người được cấp giấy phép lao động;

– Đóng bảo hiểm y tế cho người lao động nước ngoài.

– Báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài. playamo kaszinó online Trước ngày 05 tháng đầu tiên của quý tiếp theo chủ đầu tư báo cáo về tình hình sử dụng người lao động nước ngoài đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

4. Cấp thẻ tạm trú theo thời hạn của giấy phép lao động cho người nước ngoài

Sau khi người lao động nước ngoài được cấp Giấy phép lao động tại Việt Nam, thì việc tiếp theo là xin cấp Thẻ tạm trú theo thời hạn của Giấy phép lao động. Tại Việt Nam thời hạn của Giấy phép lao động là 02 năm vì vậy thời gian tối đa của thẻ tạm trú cũng là 02 năm theo giấy phép lao động.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú gồm:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh

– Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú

– Hộ chiếu của người đề nghị cấp thẻ tạm trú

– Giấy phép lao động của người đề nghị cấp thẻ tạm trú

– 1 ảnh 3×4, 1 ảnh 2×3

Thời gian làm việc:

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó giám đốc phụ trách kinh doanh: Luật sư: Nhật Nam qua hotline: 0912.35.65.75, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienheluathongbang@gmail.com.

Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công! kaszinó online

Trân trọng!

Công ty Luật Hồng Bàng./.