Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Nghĩa vụ nộp thuế là nghĩa vụ không chỉ của riêng bất cứ cá nhân, tổ chức nào. Hãy cùng Công ty Luật Hồng Bàng tìm hiểu về thủ tục xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế trong bài viết dưới đây.

Cơ sở pháp lý

  • Luật quản lý thuế

Cách thức thực hiện

Hình thức nộp Thời hạn giải quyết Mô tả
Trực tiếp 05 Ngày làm việc 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.
Dịch vụ bưu chính 05 Ngày làm việc 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Thành phần hồ sơ

Bao gồm
Loại giấy tờ
+ Văn bản đề nghị xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký, đóng dấu (trường hợp người đại diện theo uỷ quyền ký thì phải có giấy uỷ quyền của người đại diện theo pháp luật) (01 bản chính), trong đó có các nội dung:

  • Tên người nộp thuế, mã số thuế;
  • Nội dung, mục đích, yêu cầu xác nhận;
  • Tài liệu chứng minh nội dung yêu cầu xác nhận (bản chụp).
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc Giấy chứng nhận Đầu tư; Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp; hoặc các Giấy tờ khác có giá trị tương đương quy định về việc thành lập doanh nghiệp): 01 bản chụp từ bản chính (có xác nhận, ký tên, đóng dấu của người nộp thuế);
+ Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế: 01 bản chụp từ bản chính (có xác nhận, ký tên, đóng dấu của người nộp thuế);
+ Tài liệu khác có liên quan đến nội dung xác nhận: 01 bản chụp từ bản chính (có xác nhận, ký tên, đóng dấu của người nộp thuế);

Trình tự thực hiện

– Bước 1: Người nộp thuế có văn bản đề nghị xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế gửi Tổng cục Hải quan và các tài liệu theo quy định.
– Bước 2: Tổng cục Hải quan tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, căn cứ hệ thống kế toán tập trung để xác nhận và thông báo kết quả cho người nộp thuế biết.

Cơ quan thực hiện

Tổng cục Hải quan – Bộ tài chính

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về Khai thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động chuyển nhượng vốn của nhà thầu nước ngoài. Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó giám đốc phụ trách kinh doanh: Luật sư:  Nhật Nam qua hotline: 0912.35.65.75, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua emailhongbanglawfirm@gmail.com.

Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!

Trân trọng!

Công ty Luật Hồng Bàng./.