Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Trong quá trình hoạt động sản xuất thì để đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật thì tổ chức, cá nhân cơ sở sản xuất cần làm thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Công ty Luật Hồng Bàng– đơn vị có nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực đất đai, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng tháo gỡ những vướng mắc về tranh chấp đất đai mà quý khách hàng đang gặp phải. Đòi hỏi mọi thủ tục sẽ được tiến hành một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

1.Trình tự thực hiện

Bước 1: Nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP cho cơ quan có thẩm quyền

Bước 2: Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, thu phí:

  • Nếu hồ sơ đầy đủ hợp lệ: viết giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả, vào sổ theo dõi, vào phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ, thu phí thẩm định, thẩm xét hồ sơ và bàn  giao hồ sơ cho phòng Kinh tế
  • Nếu hồ sơ không đầy đủ hoặc không hợp lệ: hướng dẫn bổ sung

Bước 3: Trả kết quả

2. Thành phần, số lượng hồ sơ

Thành phần hồ sơ:

  • Đơn đề nghị cấp/cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận kinh tế trang trại.
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm kiều kiện ATTP
  • Danh sách của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh).
  • Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khỏe (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh).

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

3. Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

4. Cơ quan giải quyết:

  • Cơ quan kiểm tra cấp trung ương: Là các Tổng cục, Cục quản lý chuyên ngành thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo phân công của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
  • Cơ quan kiểm tra cấp địa phương: Do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định dựa trên phân công, phân cấp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tình hình thực tiễn của địa phương và đề xuất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

5. Căn cứ pháp lý

  • Luật an toàn thực phẩm 2010
  • Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

6. Dịch vụ tại Luật Hồng Bàng:

– Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

– Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng.

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ.

– Theo dõi hồ sơ và trả lời yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.

– Nhận kết quả tại cơ quan nhà nước và giao tận tay khách hàng.

Phí dịch vụ: Hãy liên hệ với Công ty Luật Hồng Bàng để được cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất với chi phí thấp nhất!

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT:

CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG

Điện thoại: 0912 35 65 75 – 0968 35 65 75 (Luật sư Nhật Nam)

Tổng đài tư vấn trực tuyến: 1900 6575

Email: Lienheluathongbang@gmail.com

Trân trọng!