Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Để nắm được thông tin về quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện, các cá nhân, tổ chức đều phải thực hiện thủ tục đề nghị cung cấp thông tin theo quy định của pháp luật. Hãy cùng công ty Luật Hồng Bàng tìm hiểu quy trình pháp lý thực hiện thủ tục này theo quy định của pháp luật hiện hành qua bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lý

  • Luật Quy hoạch đô thị năm 2009
  • Luật Xây dựng năm 2004
  • Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch

Cách thức thực hiện

Hình thức nộp Thời hạn giải quyết Phí, lệ phí Mô tả
Trực tiếp 15 Ngày 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Trực tuyến 15 Ngày 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Dịch vụ bưu chính 15 Ngày 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Thành phần hồ sơ

Bao gồm
Loại giấy tờ Bản chính Bản sao
Đơn đề nghị cung cấp thông tin quy hoạch (trong đó ghi rõ thông tin về vị trí, địa điểm lô đất cần cung cấp thông tin). 1 1

Trình tự thực hiện

– Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu cung cấp thông tin quy hoạch bằng văn bản gửi 01 bộ hồ sơ qua mạng trực tuyến hoặc qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện;
– Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND huyện tiếp nhận kiểm tra nội dung và tính pháp lý của hồ sơ thuộc thẩm quyền giải quyết:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn đầy đủ một lần để người nộp hoàn thiện hồ sơ.

– Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cơ quan quản lý quy hoạch xây dựng cấp huyện có trách nhiệm rà soát thông tin về địa điểm xây dựng, chỉ giới xây dựng, chỉ giới đường đỏ, cốt xây dựng, các thông tin khác liên quan đến quy hoạch và và cung cấp thông tin quy hoạch cho cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Cơ quan thực hiện

Cơ quan quản lý quy hoạch huyện

 

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về Đề nghị cung cấp thông tin về quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện. Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như tiếp cận dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Liên hệ trực tiếp với Luật sư Nguyễn Đức Trọng qua hotline: 0912.35.65.75;
Gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6575;
Gửi thư yêu cầu dịch vụ qua email: info@hongbanglawfirm.com
Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!

Trân trọng!

Công ty Luật Hồng Bàng