Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngành truyền thông đang có lợi thế để phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Công ty Luật Hồng Bàng xin gửi tới quý khách hàng những tư vấn và hướng dẫn về Thủ tục Cấp giấy phép sản xuất kênh chương trình trong nước trong bài viết dưới đây!

 

Căn cứ pháp lý

 

– Luật báo chí 2016

– Nghị định 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình

– Thông tư 19/2016/TT-BTTTT ngày 30/06/2016 quy định các biểu mẫu tờ khai đăng ký, đơn đề nghị cấp giấy phép, giấy chứng nhận, giấy phép và báo cáo nghiệp vụ theo quy định tại Nghị định 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình

 

Trình tự thực hiện

 

– Cơ quan báo chí được cấp giấy phép hoạt động phát thanh, truyền hình có nhu cầu gửi hồ sơ về Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử).

– Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm xét cấp Giấy phép sản xuất kênh chương trình trong nước. Trường hợp không cấp Giấy phép, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

 

Cách thức thực hiện

 

Hình thức nộp Thời hạn giải quyết Mô tả
Trực tiếp 30 Ngày làm việc 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
Dịch vụ bưu chính 30 Ngày làm việc 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

 

Thành phần hồ sơ

 

Tên giấy tờ Số lượng
Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất kênh chương trình trong nước theo mẫu do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định; Bản chính: 1
Bản sao: 0

 

Cơ quan thực hiện 

 

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

 

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về Thủ tục Cấp Giấy phép sản xuất kênh chương trình trong nước. Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như tiếp cận dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:
Liên hệ trực tiếp với Luật sư Nguyễn Đức Trọng qua hotline: 0912.35.65.75;
Gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6575;
Gửi thư yêu cầu dịch vụ qua email: info@hongbanglawfirm.com
Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!