Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm đảm bảo giải quyết cho chuyên gia, người nước ngoài nhập cảnh đúng đối tượng, đúng nhu cầu, mục đích; đồng thời đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch. Chuyên gia, người nước ngoài muốn nhập cảnh Việt Nam làm viêc cần phải xin công văn nhập cảnh. Theo đó, quy trình xét duyệt để cấp công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam trong bối cách dịch bệnh COVID-19 được quản lý rất chặt chẽ và chịu sự kiểm soát, phê duyệt chấp thuận của nhiều cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong một số trường hợp vì những lý do khác nhau khách hàng không tự thực hiện thủ tục này thì có thể sử dụng dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài của Luật Hồng Bàng với những hiệu quả mang lại như hiểu rõ về quy trình hơn, thủ tục nhanh chóng và tạo thuận lợi hơn cho công việc.

CĂN CỨ PHÁP LÝ

 • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
 • Nghị định 152/2020/NĐ-CP của Chính Phủ quy định về người lao động làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm viêc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.
 • Thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Công văn số 5322/CV-BCĐ của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 ngày 05/07/2021, Về việc hướng dẫn chuyên gia nước ngoài, người nước ngoài nhập cảnh phòng chống dịch COVID-19.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Bước 1: Xin công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài

Công ty bảo lãnh người nước ngoài chuẩn bị hồ sơ tài liệt để xin cấp công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài tại Ban quản lý Khu công nghiệp hoặc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tại tỉnh thành nơi Công ty đặt trụ sở chính.

Bước 2: Xin công văn chấp thuận của Uỷ ban nhân dân tỉnh/thành phố

Sau khi nhận được Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài, Công ty tiếp tục tiến hành thủ tục xin công văn của Uỷ ban nhân dân tỉnh/thành phố về việc chấp thuận cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Viêt Nam. Tại văn bản đề nghị cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh đảm bảo bao gồm những thông tin sau:

(i) Đề xuất danh sách chuyên gia nước ngoài và thân nhân đi cùng, người nước ngoài sẽ nhập cảnh, mục đích, thời gian nhập cảnh và lưu trú (trong đó nêu rõ sự cần thiết nhập cảnh của những trường hợp này);

 (ii) Phương án đưa đón, di chuyển; kế hoạch cách ly tại cơ sở cách ly đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định, lựa chọn;

(iii) Chương trình, kế hoạch làm việc, nơi lưu trú của chuyên gia nước ngoài và thân nhân đi cùng, người nước ngoài tại địa phương;

(iv) thông tin liên hệ (địa chỉ, số điện thoại, email);

(v) Văn bản cam kết của đơn vị mời, bảo lãnh chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 khi mời chuyên gia nước ngoài và thân nhân, người nước ngoài vào Việt Nam, đảm bảo rằng: (a) Chuyên gia nước ngoài và thân nhân đi cùng, người nước ngoài được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR trong vòng 03 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam, (b) Có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia nước ngoài và thân nhân đi cùng, người nước ngoài cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID-19, (c) Các văn bản khác (nếu có).

Bước 3: Xin công văn chấp thuận của Sở Y tế nơi chuyên gia dự kiến cách ly

Khi có văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố, Công ty bảo lãnh cho chuyên gia người nước ngoài chuẩn bị hồ sơ, phương án đưa đón, di chuyển; kế hoạch cách ly để xin công văn chấp thuận của Sở Y tế nơi chuyên gia dự kiến nhập cảnh.

Bước 4: Xin công văn nhập cảnh tại Cục Xuất nhập cảnh

Hồ sơ đề nghị bao gồm:

 • Công văn đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh xét duyệt nhân sự cấp thị thực, cấp phép nhập cảnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo mẫu NA2 ban hành kèm Thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015;
 • Bản sao hộ chiếu của chuyên gia còn thời hạn;
 • Bản sao y công chứng công văn chấp thuận của UBND tỉnh và Sở Y tế;
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn cách ly;
 • Xác nhận đặt vé máy bay nếu nhập cảnh bằng đường hàng không (bao gồm số hiệu chuyến bay, hành trình bay, và cảng nhập cảnh). Trong trường hợp chưa có thông tin chuyến bay, công ty bảo lãnh phải thông báo cho Cục Xuất nhập cảnh ngay khi có.

DỊCH VỤ LUẬT HỒNG BÀNG CUNG CẤP

 • Tư vấn các thủ tục nhập cảnh Việt Nam theo quy định của Chính Phủ về phòng chống dịch bệnh.
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của Chính Phủ, UBND tỉnh, thành phố, Bộ Y Tế, Sở Y Tế và các cơ quan có thẩm quyền.
 • Tư vấn thủ tục nộp hồ sơ, xin cấp các văn bản liên quan đến việc cách ly, công văn nhập cảnh…..
 • Tư vấn về lựa chọn các cơ sở đủ điều kiện cách lý với chi phí cách ly phù hợp và đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.
 • Kup Lasix bez recepty

  , times, serif; font-size: 14pt; color: #000000;”>Đại diện cho Khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả nộp hồ sơ cho Khách hàng.

TÀI LIỆU KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP

 • Bản sao công chứng Hộ chiếu của người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam (scan toàn bộ các trang của Hộ chiếu)
 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp/giấy phép thành lập tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Văn bản chứng minh người nước ngoài đã xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid 19 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam (dịch sang Tiếng Việt và có công chứng);
 • Xác nhận tiêm chủng của chuyên gia;
 • Thông tin nhập cảnh và kế hoạch cách ly: thời gian dự kiến, phương thức di chuyển (bằng đường bộ hay đường hàng không), nơi nhập cảnh (tại cửa khẩu hay cảng hàng không), nơi dự kiến tạm trú cho người nước ngoài, nơi cách ly.
 • Bằng Đại học của người nước ngoài (đối với chuyên gia);
 • Chứng nhận có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

THỜI GIAN THỰC HIỆN

Khoảng 30 – 40 ngày làm việc (không tính thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ lễ) tuỳ vào chính sách nhập cảnh của từng tỉnh, thành phố và diễn biến dịch bệnh của Việt Nam tại thời điểm thực hiện dịch vụ.

Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phó giám đốc phụ trách kinh doanh: Luật sư Nguyễn Đức Trọng qua hotline: 0912.35.65.75 hoặc gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: info@hongbanglawfirm.com.

Chúc Quý Khách an lạc, thành công!

Trân trọng.

Công ty Luật Hồng Bàng.