Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Để bảo đảm việc khai hải quan được chính xác, minh bạch thì trước khi khai hải quan, người khai hải quan có quyền đề nghị để được xem trước hàng hoá. Công ty Luật Hồng Bàng sẽ cung cấp thông tin cho quý khách hàng về Thủ tục xem hàng hoá trước khi khai hải quan trong bài viết dưới đây!

Căn cứ pháp lý

– Luật hải quan 2015

Nghị định 08/2015/CP ngày 21/01/2015 quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan

– Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 quy định về thủ tục hải quan, quản lý thuế đối với hàng xuất, nhập khẩu

Trình tự thực hiện

Bước 1: Chủ hàng có đơn đề nghị xem hàng hoá trước khi làm thủ tục hải quan gửi người đang giữ hàng hoá, đồng thời thông báo cho Chi cục Hải quan để giám sát theo quy định.

Bước 2: Người giữ hàng hoá lập biên bản chứng nhận, có xác nhận của người đang giữ hàng hoá, chủ hàng và công chức hải quan giám sát, mỗi bên tham gia giữ 01 bản.

Bước 3: Cơ quan hải quan niêm phong hàng hoá. Trường hợp hàng hoá không thể niêm phong được thì trong biên bản chứng nhận phải thể hiện được tình trạng hàng hoá và ghi rõ người giữ hàng hoá chịu trách nhiệm giữ nguyên trạng hàng hoá.

Cách thức thực hiện

Hình thức nộp Thời hạn giải quyết
Trực tiếp Không quy định

Thành phần hồ sơ

Tên giấy tờ Số lượng
Đơn đề nghị xem hàng hóa trước khi khai hải quan Bản chính: 0
Bản sao: 0

Cơ quan thực hiện

Chi cục Hải quan

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về Thủ tục xem hàng hoá trước khi khai hải quan. Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như tiếp cận dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Liên hệ trực tiếp với Luật sư Nguyễn Đức Trọng qua hotline: 0912.35.65.75;
Gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6575;
Gửi thư yêu cầu dịch vụ qua email: info@hongbanglawfirm.com
Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!