Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Khi giấy phép bưu chính bị đánh mất hoặc bị làm hỏng không sử dụng được, để tiếp tục hoạt động thì doanh nghiệp có nhu cầu phải thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép. Hãy cùng Công ty Luật Hồng Bàng tìm hiểu các quy định pháp lý về quy trình thủ tục này theo quy định của pháp luật hiện hành.

Cơ sở pháp lý

  • Luật Bưu chính
  • Nghị định 47/2011/NĐ-CP
  • Thông tư 291/2016/TT-BTC
  • Nghị định 25/2022/NĐ-CP
  • Thông tư 25/2020/TT-BTC

Cách thức thực hiện

Hình thức nộp Thời hạn giải quyết Phí, lệ phí Mô tả
Trực tiếp 7 Ngày làm việc Phí : 1.000.000 Đồng 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đáp ứng các quy định của pháp luật
Trực tuyến 7 Ngày làm việc Phí : 1.000.000 Đồng Nộp trực tuyến qua cổng dịch vụ công: Cổng dịch vụ công của Bộ Thông tin và Truyền thông (http://dichvucong.mic.gov.vn) hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia (https://dichvucong.gov.vn)
Dịch vụ bưu chính 7 Ngày làm việc Phí : 1.000.000 Đồng 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đáp ứng các quy định của pháp luật

Thành phần hồ sơ

Bao gồm
Loại giấy tờ Bản chính Bản sao
Giấy đề nghị cấp lại giấy phép bưu chính. 1 0
Số lượng hồ sơ: 01 bộ là bản gốc 0 0

Trình tự thực hiện

Trường hợp giấy phép bưu chính bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được và doanh nghiệp có nhu cầu được cấp lại thì gửi hồ sơ đến Bộ Thông tin và Truyền thông.
– Sau khi hồ sơ được tiếp nhận, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp lại giấy phép bưu chính trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, đúng quy định.
– Kết quả giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép bưu chính khi bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được được trả trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích.

Cơ quan thực hiện

Vụ Bưu chính

 

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về Cấp lại giấy phép bưu chính khi bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được (Trung ương). Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như tiếp cận dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Liên hệ trực tiếp với Luật sư Nguyễn Đức Trọng qua hotline: 0912.35.65.75;
Gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6575;
Gửi thư yêu cầu dịch vụ qua email: info@hongbanglawfirm.com
Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!